Trung Quốc: Dự án blockchain cấp quốc gia chấp nhận Chainlink được thông qua; 135 node công khai đang vận hành

Trung Quốc: Dự án blockchain cấp quốc gia chấp nhận Chainlink được thông qua; 135 node công khai đang vận hành

Tỉnh Chiết Giang ở Trung Quốc là nơi đặt nền móng cho dự án Mạng lưới dịch vụ Blockchain (BSN) toàn quốc đầy tham vọng theo tin tức của địa phương trong tuần này.

135 node công khai được cho là đang hoạt động trong tỉnh – khẳng định Kế hoạch 5 năm của Trung Quốc có tính năng của công nghệ blockchain.

Chainlink oracles là một phần quan trọng của BSN, cung cấp dữ liệu thời gian thực cho giao thức như đã lưu ý trong bản phát hành vào tháng trước. Tuy nhiên, LINK không được nhắc đến.

“Xương sống” blockchain

Weixin cho biết vào hôm thứ 2 rằng “xương sống” blockchain đầu tiên của tỉnh đã được ra mắt vào cuối tuần qua trong sự kiện có sự tham gia của các nhà ngoại giao Trung Quốc, nhà tư tưởng và tổ chức truyền thông nổi tiếng.

Thành phố khoa học và công nghệ tương lai thuộc quận Dư Hàng – Hàng Châu – Trung Quốc sẽ thiết lập hợp tác chiến lược sâu rộng với các công ty địa phương để thúc đẩy, phổ biến và phát triển dự án dựa trên blockchain phục vụ công chúng.

blockchain

Các quan chức tại buổi ra mắt | Nguồn: Weixin

Ứng dụng bao gồm cung cấp “dịch vụ môi trường blockchain tiện lợi” và một cửa chi phí thấp cho người dùng cá nhân. Hangzhou Mobile là một trong những đối tác, cho biết sẽ có vài dịch vụ blockchain tập trung vào viễn thông.

Được quảng cáo là “internet blockchain”, “xương sống” của blockchain là một phần của dự án lớn Blockchain Service Network tại Trung Quốc nhằm mục đích giới thiệu dịch vụ blockchain hỗ trợ internet đến với mọi người.

Các hợp đồng thông minh, oracles Chainlink và hợp đồng thông minh Ethereum đã được Trung Quốc nhận xét là hai trong số nhiều nền tảng công cộng sẽ được sử dụng để thành lập BSN.

Blockchain cấp tỉnh cho các thành phố phát triển

BSN đã thiết lập các node thành phố công khai tại hơn 100 thành phố trên khắp Trung Quốc và là mạng lưới cơ sở hạ tầng blockchain lớn nhất thế giới về mặt dự án do chính phủ hỗ trợ.

Các chức năng xương sống tương tự như internet trong chế độ xem của Trung Quốc. Một blockchain công khai duy nhất sẽ hoạt động như đầu mối cho BSN, trong khi các tổ chức, doanh nhân và nhà phát triển xây dựng trên giao thức.

Một số tính năng được hứa hẹn bao gồm kết nối nhiều đám mây, khả năng dịch vụ blockchain cổng thông tin chéo. Điều này đảm bảo và thúc đẩy sự phát triển ổn định của ngành công nghiệp blockchain địa phương cũng như thúc đẩy thành lập nhanh chóng “chuỗi công nghiệp” sắp tới.

Triển khai blockchain không phải là chuyện đơn giản

Weixin lưu ý quá trình triển khai lớn như vậy có vẻ phức tạp hơn kế hoạch đề xuất do các hoạt động đa thành phố với bộ quy định và cơ chế địa phương đa dạng. Thêm vào đó, chi phí đào tạo liên quan để vận hành BSN gây tốn kém và những lời chỉ trích dần nhiều hơn.

Nhưng Trung Quốc đã có kế hoạch để đối phó vấn đề này. Các cổng BSN cấp tỉnh chẳng hạn như được ra mắt tại Chiết Giang sẽ phục vụ riêng cho từng quận huyện. Mọi node mới được thêm vào khung làm việc hiện có.

Các nhà quan sát trong ngành cho biết:

Tỉnh Chiết Giang sẽ trở thành cột mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển công nghệ blockchain Trung Quốc và là mô hình chuẩn để xây dựng, vận hành các mạng liên tỉnh trong tương lai”.

Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục xa lánh Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác nhưng vẫn nắm lấy blockchain công khai. Ngoài ra, họ vẫn tiếp tục phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, với các báo cáo tuần trước cho thấy chức năng kiểm tra dòng vốn ra là trường hợp sử dụng chính của tiền kỹ thuật số thuộc sở hữu nhà nước.

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với các bạn và giúp bạn hiểu thêm nhiều điều mới lạ về thị trường vô cùng tiềm năng này.Hãy tham gia kênh thông tin của chúng tôi trên Telegram để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất,nóng hổi nhất của chúng tôi nhé:

https://t.me/tintucthitruong

 

 

 

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN