Altcoin tiếp tục gánh chịu đau thương khi Bitcoin truy đuổi đỉnh thống trị mới

bài viết cùng chủ đề

Các nhà phân tích kết thúc tuần với một chút phấn khích sau khi Bitcoin vượt qua nêm giảm và đang quay trở lại với đỉnh thống trị thị trường mới. Tuy nhiên, một ngày tốt lành cho BTC thường có nghĩa là đau thương nhiều hơn đối với altcoin và điều đó có thể được nhìn thấy trên thị trường sáng nay.

Bitcoin phá vỡ nêm

Một vài giờ trước, BTC đã chạm mức cao trong ngày là 10,450 đô la theo bảng xếp hạng. Động thái này đưa giá trở lại mức cao của ngày thứ hai đầu tuần và xóa sạch một tuần thua lỗ. Các nhà phân tích dự đoán giá một lần nữa giảm trở lại khu vực bốn chữ số trong tuần này nhưng điều đó đã không thành hiện thực.

Từ mức thấp 10,050 đô la, BTC tăng thêm 4% trong ngày và là động thái lớn thứ 2 trong tuần này. Khối lượng hàng ngày đã tăng nhẹ lên 15 tỷ đô la nhưng vẫn còn tương đối thấp.

altcoin-tiep-tuc-ganh-chiu-dau-thuong-khi-bitcoin-truy-duoi-dinh-thong-tri-moi

Biểu đồ BTC 1 giờ | Nguồn: Tradingview.com

Nhìn chung, những động thái nhỏ như vậy không tương thích vì Bitcoin vẫn bị giới hạn phạm vi và không thể thoát ra khỏi kênh đi ngang hiện tại. Điều này vẫn xảy ra mặc dù giá BTC đã breakout khỏi mô hình nêm giảm ngắn hạn và gia tăng tỷ lệ thống trị thị trường.

Động thái hôm nay đã đẩy thị phần Bitcoin lên tới 72.5% theo Tradingview.com. Hiện tại, tỷ lệ đang áp sát mức cao nhất trong 2 năm và có khả năng đạt đến mức đó ngay cả khi không có sự tăng giá nào nữa chỉ đơn giản vì thị trường altcoin rất yếu.

Trader và nhà phân tích Luke Martin đã quan sát hành động này và tuyên bố rằng altcoin sẽ chỉ thấy lợi nhuận nếu BTC giảm xuống dưới $10k một lần nữa.

Luke Martin@VentureCoinist

inching higher but the second part of this is more important for many on here:

Bitcoin upside likely puts a cap on the gains alts were seeing. Major alts starting to turn over.

View on major alts retracing only changes if Bitcoin fails, and drifts back below 10k. https://twitter.com/VentureCoinist/status/1171870693186768897 

Luke Martin@VentureCoinist

*If* daily can close back above the $10,150 mark for $BTC then I expect upside towards range highs.

In that scenario – the alts that experienced 15% relief bounces for a few days this week would probably lose those gains quickly.

View image on Twitter
See Luke Martin’s other Tweets

“BTC tăng cao hơn nhưng phần thứ hai này quan trọng hơn đối với nhiều người ở đây:

Bitcoin tăng giá có thể đặt giới hạn cho lợi nhuận của altAlt chính bắt đầu tăng.

Các alt chính chỉ thay đổi nếu Bitcoin thất bại và giảm xuống dưới 10k”.

Một lần nữa, altcoin chấp nhận thỏa hiệp

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn là một trong những coin hoạt động tích cực nhất trong ngày, ngay cả với mức tăng phần trăm nhỏ như vậy. Ethereum đang cố níu tới 180 đô la, trong đó mức kháng cự nặng đô đang ngăn cản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới kiếm thêm bất kỳ lợi ích nào khác. ETH đã không thay đổi cả tuần và đã không lấy lại được mức 200 đô la trong gần 1 tháng nay.

XRP của Ripple có nguy cơ giảm xuống mức thấp hàng năm dưới 0.25 đô la khi các giám đốc điều hành của công ty tranh giành biện minh cho các động thái bán token lớn gần đây trong tập đoàn. Bitcoin Cash cũng không thay đổi và giữ mức 300 đô la trong khi Litecoin dường như tìm thấy hỗ trợ ở mức 70 đô la. EOS vẫn còn rất yếu dưới 4 đô la và BNB đã có một tháng khó khăn giảm xuống còn 20 đô la.

Tất cả các con số này càng khắc sâu thêm đau hơn cho các thị trường altcoin.

Bitcoin (BTC)
10.342,01 USD (0,05%)

RANK

1

MARKET CAP

$185,50 B USD

VOLUME

$13,80 B USD

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

 

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply