Bitcoin tung hoành với hash rate tăng gấp 8 lần kể từ mức đỉnh 20,000 đô la

bài viết cùng chủ đề

Hash rate của mạng Bitcoin (BTC), đại diện cho sức mạnh tính toán đảm bảo giao thức blockchain, đã tăng khoảng 8 lần kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 20,000 đô la vào năm 2017.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Blockchain, nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử lớn nhất trên thị trường toàn cầu, hash rate của Bitcoin đã tăng từ 13 exahash lên 98 exahash lần đầu tiên kể từ tháng 12/2017.

The bitcoin (BTC) hash rate increased by nearly 8-fold since 2017

Hash rate Bitcoin (BTC) tăng gần 8 lần kể từ năm 2017 (nguồn: Blockchain)

CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng hash rate tăng cao đáng chú ý cho thấy sự gia tăng số lượng miner đầu tư vào BTC, thể hiện sự tin tưởng vào xu hướng tăng trưởng trung và dài hạn của tiền điện tử thống trị này. Ông nói:

“Hashrate tăng đồng nghĩa với việc các miner đang đầu tư vào BTC, họ đang tăng giá. Bạn có đoán được những gì sẽ xảy ra tiếp theo không?”

Tăng hash rate tiềm ẩn nhiều yếu tố nhưng các miner đang thể hiện sự tự tin đối với Bitcoin

Sự gia tăng hash rate của mạng Bitcoin chỉ có thể là nhờ sự tự tin ngày càng tăng của các miner.

Bên cạnh đó, tăng hiệu quả của thiết bị khai thác, việc sử dụng điện rẻ hơn và các yếu tố khác liên quan đến việc giảm chi phí khai thác có thể đã góp phần vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân của hash rate.

Bitcoin, bitcoin mining

Khai thác Bitcoin đang trở nên hiệu quả hơn nhờ một số yếu tố. | Nguồn: Shutterstock

Trong khi nhiều yếu tố cần phải được xem xét, các nhà phân tích như Brian Kelly, người sáng lập BKCM, nói rằng nhiều miner đã bắt đầu bảo đảm vốn để tài trợ cho 6 đến 12 tháng tiếp theo để kìm hãm bán BTC nhằm duy trì hoạt động.

Các miner chi trả trước chi phí kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng trong 12 tháng tới có thể chứng tỏ sự tin tưởng của họ vào sự tăng trưởng trung và dài hạn của tài sản với dự đoán về sự kiện halving vào giữa năm 2020.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều miner trên khắp thế giới, rất nhiều người trong số họ nói rằng họ đã bán đủ Bitcoin để giúp chúng tôi vượt qua trong năm tới. Chúng tôi sẽ tích trữ Bitcoin vào thời điểm này và sẽ không sẽ bán nó, và nguồn cung Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa. Chỉ là một khái niệm kinh tế học đơn giản: rất nhiều nhu cầu đang đánh vào nguồn cung ít, giá sẽ tăng cao hơn”, Kelly lưu ý trên Fast Money của CNBC.

Anthony Pompliano, một nhà đầu tư và đối tác tại Morgan Creek Digital, tuyên bố rằng các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đang tiếp tục mạnh mẽ hơn từng ngày, góp phần vào sự tăng trưởng của nó.

Pomp ????

@APompliano

Bitcoin’s fundamentals continue to get stronger and stronger.

Rhythm@Rhythmtrader

Bitcoin’s hashrate is now 8 times larger than it was during price’s all-time high of $20,000 in 2017. ????

94 people are talking about this

“Hashrate của Bitcoin hiện lớn hơn 8 lần so với mức ATH với mức giá 20,000 đô la trong năm 2017”.

Tuy nhiên, một số chiến lược gia cũng bày tỏ lo ngại về việc giảm hash rate của Bitcoin sau sự kiện halving, khi cơ chế giảm tốc độ khai thác BTC mới và giới thiệu ra thị trường.

Trong lịch sử, hash rate của BTC đã hồi phục mạnh mẽ từ việc bán tháo sau halving và nếu giá BTC tăng trước khi halving như mong đợi của nhiều miner và nhiều nhà phân tích, có khả năng sẽ làm giảm sự khuyến khích với các miner để làm chậm hoạt động của họ sau khi sự kiện halving xảy ra.

Các chỉ số cơ bản khác của Bitcoin bao gồm số lượng địa chỉ hoạt động, số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch dựa trên đồng đô la Mỹ đã có xu hướng tăng kể từ đầu năm 2018, thể hiện xu hướng tăng trưởng tương đối mạnh mẽ mặc dù giá Bitcoin đã giảm 40% kể từ tháng 7.

Bitcoin (BTC)
10.371,88 USD (0,26%)

RANK

1

MARKET CAP

$186,05 B USD

VOLUME

$12,10 B USD

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | CCN

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply