Các ngân hàng lớn, gã khổng lồ công nghệ, cơ quan quản lý và startup crypto: Ai là ‘sát thủ’ giết chết Libra?

bài viết cùng chủ đề

Có lẽ dự án tiền điện tử được quảng cáo rầm rộ nhất trên các mặt báo là Libra của Facebook. Thậm chí chưa ấn định ngày phát hành nhưng nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử và các nhà quản lý. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng nhanh chóng mà Libra đã có đối với hệ sinh thái blockchain là đáng kinh ngạc, khiến các công ty blockchain vội vã đẩy nhanh kế hoạch để trở thành người đầu tiên phát hành coin ra thị trường và không để cho những gã khổng lồ công nghệ lên kế hoạch đột nhập vào không gian cũng như đánh cắp tất cả ánh đèn sân khấu. Bất kỳ kế hoạch nào như vậy vẫn chưa được xác định chắc chắn và không có khả năng đi đến kết quả tốt đẹp trong năm nay.

cac-ngan-hang-lon-ga-khong-lo-cong-nghe-co-quan-quan-ly-va-startup-tien-dien-tu-ai-la-ke-giet-chet-libra

Kể từ khi tin tức này nổ ra, đã có một làn sóng thông báo trong ngành. Binance tiết lộdự án blockchain mở có tên Venus sẽ tập trung phát triển stablecoin nội địa hóa ở cấp độ toàn cầu trong khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đẩy nhanh tiến độ phát triển của tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) sau khi Libra được tiết lộ.

Triệu phú Bitcoin trẻ nhất Erik Finman cũng góp phần vào những dư chấn trong ngành sau Libra. Anh tung ra ứng dụng thanh toán tiền điện tử P2P Metal Pay từng đề cập trong một bài đăng trên Twitter với tên là “killer Libra”.

Cơ quan quản lý cũng là con người

Mặc dù phản ứng từ các nhà quản lý được mong đợi trong không gian tiền điện tử, nhưng nó đến nhanh hơn ngay sau khi Libra được công bố. Khi có tin tức về một công ty như Facebook bước vào không gian tiền điện tử, toàn bộ ngành công nghiệp bị đặt dưới sự chú ý và tăng cường kiểm tra của các chính phủ. Chúng tôi thực sự cảm thấy điều này là tích cực vì nó sẽ tăng tốc quá trình chấp nhận và nhận thức đối với công nghệ blockchain.

Nói chung, phản ứng tự nhiên của con người đối với một thứ mà chúng ta không hiểu hoàn toàn là sợ hãi và từ chối. Chúng ta chỉ đơn giản là đang trải qua quá trình đó. Giai đoạn tiếp theo cần làm là giúp các bên hiểu đầy đủ về công nghệ và tạo ra một khung pháp lý để hỗ trợ nó.

Không có gì mới để xem ở đây

Khái niệm Libra khá sáng tạo từ quan điểm của một công ty lớn như Facebook đang thúc đẩy nó. Ý tưởng này là thứ mà con người đã nghiên cứu trong nhiều thập kỷ và lần đầu tiên được chấp nhận rộng rãi thông qua Bitcoin, vì vậy không có gì mới ở đây. Vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết nếu chúng ta sử dụng tiền điện tử làm hồ sơ hợp pháp và là phương tiện trao đổi. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi một loại tiền tệ phi tập trung – cho dù một loại tiền do Facebook phát hành hay một loại tiền do ngân hàng trung ương phát hành – sẽ được chấp nhận rộng rãi. Tiền điện tử nào cuối cùng sẽ đạt được sự chấp nhận chính thống? Bây giờ còn quá sớm để đưa ra câu trả lời.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Dailyhodl

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

 

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply