Các nhà nghiên cứu thừa nhận quy tắc ‘lố bịch’ về sàn giao dịch Bitcoin của FATF sẽ hạn chế tình hình tội phạm

bài viết cùng chủ đề

Dữ liệu mới cho thấy ‘Travel Rule’ của FATF, mà những người đề xướng tiền điện tử mô tả là “một điều vô lý”, sẽ dẫn đến sự thay đổi lớn trong tình hình tuân thủ giữa các sàn giao dịch Bitcoin.

 

cac-nha-nghien-cuu-thua-nhan-quy-tac-lo-bich-cua-san-giao-dich-bitcoin-fatf-se-han-che-tinh-hinh-toi-pham

Quy tắc FATF tiến gần hơn đến luật pháp

Trong một báo cáo được phát hành vào ngày 9/9, Crystal Analytics thuộc công ty khai thác khổng lồ Bitfury dự báo hệ quả có thể của các quy tắc tiền điện tử là trở thành luật trên toàn cầu vào tháng 6/2020.

Những thay đổi này liên quan đến các quốc gia thành viên của cơ quan liên chính phủ Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Vào tháng 6, tổ chức cho biết các thực thể như sàn giao dịch phải thực hiện một số bước để xác định các bên liên quan đến giao dịch.

Trong nỗ lực kiểm soát hoạt động bất hợp pháp, các đề xuất của FATF đã nhận được ủng hộ và cam kết thực hiện từ các quốc gia như G20.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử lại lên tiếng chỉ trích kịch liệt. Theo lập luận, FATF đã cố gắng đối xử với các giao dịch tiền điện tử như giao dịch ngân hàng – nhưng thất bại sau đó.

Các yêu cầu ban đầu là xác định người gửi và người nhận trong bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào có giá trị lớn hơn 1000 đô la. CEO Akin Fernandez của nền tảng mua hàng Azteco cho biết vào thời điểm đó:

“Những người cố gắng hiểu Bitcoin không chịu tham khảo ý kiến của những người thực sự hiểu về nó và những người có thể đặt nó vào một bối cảnh thích hợp”.

FATF sẽ hạn chế tính ẩn danh trên sàn giao dịch Bitcoin

Trong khi Fernandez nhấn mạnh những yêu cầu đó là “hoàn toàn vô lý” thì đà tăng tiếp tục hình thành. Các nhà bình luận đã nhận thấy tiềm năng thay đổi lớn về hoạt động của sàn giao dịch. Tóm tắt báo cáo của Crystal:

“Tổng số phần trăm giao dịch Bitcoin được gửi từ các sàn giao dịch ‘không xác định’ không có xu hướng ổn định, nhưng chúng tôi ước tính, sau khi chấp nhận hướng dẫn của FATF, tỷ lệ sàn giao dịch có quốc gia đăng ký không xác định sẽ giảm đáng kể”.

Phát hiện của công ty nhấn mạnh vào các đối tác giao dịch tiền điện tử lớn nhất thông qua sàn giao dịch, ghi nhận phần lớn khối lượng xảy ra giữa các quốc gia thành viên G20.

Trong tương lai, theo quy tắc mới, các nhà nghiên cứu cho rằng FATF thực sự sẽ thành công trong việc giảm hoạt động giao dịch bất hợp pháp. Một dự đoán khác đề cập:

“Chúng tôi hy vọng số lượng sàn giao dịch hoạt động với các quốc gia không rõ nguồn gốc sẽ giảm, vì theo hướng dẫn của FATF, họ sẽ cần cả đăng ký chính thức cũng như giấy phép để hoạt động”.

Các sàn giao dịch có vai trò ngày càng giống ngân hàng trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ người dùng thường được liên kết với người cho vay truyền thống.

Phải kể đến các khoản vay từ Binance được ra mắt vào tháng trước, trong khi người dùng hiện đang thử nghiệm các phiên bản beta của 2 nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin.

Bakkt cung cấp các khoản thanh toán Bitcoin từ các hợp đồng tương lai cho các nhà đầu tư tổ chức, dự kiến bắt đầu hoạt động vào ngày 23/9.

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

 

 

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply