CEO Circle Jeremy Allaire: Tiền điện tử của Trung Quốc có thể trở thành tiền tệ dự trữ toàn cầu

bài viết cùng chủ đề

CEO của Circle Jeremy Allaire tin rằng việc Trung Quốc phát triển “tiền điện tử” có thể thúc đẩy đồng nhân dân tệ phổ biến trên toàn thế giới như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu.

ceo-circle-jeremy-allaire-tien-dien-tu-cua-trung-quoc-co-the-tro-thanh-tien-te-du-tru-toan-cau

Allaire nhấn mạnh triển vọng vừa chớm nở của đồng tiền kỹ thuật số thuộc ngân hàng trung ương (CBDC), cho thấy nó có thể đóng vai trò là “cơ chế” cho việc chấp nhận đồng nhân dân tệ trên toàn thế giới.

Đồng tiền này thực sự đáp ứng một số mục tiêu. Nhưng tôi nghĩ cơ hội lớn hơn là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ được phân phối trên toàn cầu”.

Đối với Allaire, Trung Quốc bước vào thị trường tiền kỹ thuật số báo trước một bước tiên phong cho sự phát triển của CBDC và các loại tiền điện tử. Allaire cũng bày tỏ hy vọng về khả năng tương tác giữa CBDC và USDC của Circle – một loại stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ.

“Đối với chúng tôi, chúng tôi đã làm việc nhiều năm trên coin do đô la Mỹ hỗ trợ và đang phát triển rất nhanh. Chúng tôi cũng rất vui khi thấy tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc cuối cùng có thể tương tác hoặc được giao dịch với những coin đô la Mỹ”.

Tiền điện tử của Trung Quốc là “phát triển mới quan trọng

Chỉ ra hàng loạt tài sản kỹ thuật số trên thị trường, Allaire phân biệt giữa nhiều loại; nhận xét về các loại tiền không có chủ quyền như Bitcoin cũng như các token được hỗ trợ bằng vốn chủ sở hữu. Tuy nhiên, ông đề nghị trong số tất cả những coin khác, các loại tiền kỹ thuật số được tiền fiat hỗ trợ, chẳng hạn như sản phẩm mới của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBOC) có ưu thế hơn.

Mặc dù rõ ràng rất ủng hộ sáng kiến của Trung Quốc nhưng CEO Circle cũng truyền đạt niềm tin rằng các “đơn vị tài khoản toàn cầu” này sẽ yêu cầu các giỏ tiền tệ dự trữ, trong đó Bitcoin có thể là một phần.

ceo-circle-jeremy-allaire-tien-dien-tu-cua-trung-quoc-co-the-tro-thanh-tien-te-du-tru-toan-cau

Allaire cũng đề cập đến một số khả năng chính của CBDC, đặc biệt trích dẫn phạm vi rộng lớn của nó: “nó có thể đi bất cứ nơi nào internet có thể tiếp cận”. Tâm lý này được lấy cảm hứng từ người đứng đầu dự án tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc Changchun Mu và ước tính của ông về dự án mới.

Mu gần đây đã nhấn mạnh một số đặc điểm của CBDC, ngụ ý rằng nó có phẩm chất tương tự như Libra của Facebook; bao gồm khả năng hoạt động trên các nền tảng thanh toán lớn của Trung Quốc, như Alibaba và Tencent.

Vĩnh biệt SWIFT 

Báo cáo sinh động của Allaire đã không dừng lại ở đó. Ông kết luận tiền điện tử của Trung Quốc “khá chiến lược” ở chỗ nó có thể “vượt qua hệ thống ngân hàng phương Tây, SWIFT”, một tính năng mà nhiều loại tiền điện tử cần có.

Thật thú vị, SWIFT gần đây đã gọi tiền điện tử và các công cụ phái sinh không được kiểm chứng là “vô dụng và không ổn định”.

“Giá trị đi xuống, vô dụng và không ổn định. Và ngay cả khi các công ty tiền điện tử kiếm được tiền ổn định, nó vẫn phụ thuộc vào nhiều loại tiền tệ”.

Bỏ qua coin của PBOC; thay vì ca ngợi Libra, SWIFT chỉ trích nó phá vỡ kiều hối trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, SWIFT không hoàn toàn lãng quên những thiếu sót của chính mình; các đại diện đã lưu ý đến việc làm chậm hệ thống kế thừa của họ như thế nào:

“Nếu bạn muốn gửi thanh toán bằng SWIFT từ Úc đến Trung Quốc sau giờ trưa, bạn ngay lập tức bị trì hoãn 12 giờ vì giờ mở cửa lệch nhau”.

Bất kể bạn hợp tác với ai, những đổi mới như Libra, CBDC của Trung Quốc và Bitcoin đều có khả năng xóa bỏ nhu cầu đối với các hệ thống cũ như SWIFT; thậm chí chúng có khả năng trở thành một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu. Tuy nhiên, tiền của Allaire rõ ràng hướng đến coin của Trung Quốc.

 

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | CCN

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

 

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply