CEO David Marcus của Calibra: Libra không đe dọa chủ quyền của các quốc gia

CEO David Marcus của Calibra: Libra không đe dọa chủ quyền của các quốc gia

Giám đốc điều hành ví kỹ thuật số Calibra của Libra đã cố gắng làm sáng tỏ khái niệm về mối đe dọa của Libra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

giam-doc-dieu-hanh-david-marcus-cua-calibra-libra-khong-de-doa-chu-quyen-cua-cac-quoc-gia

Không phải một loại tiền mới mà là mạng thanh toán tốt hơn

Vào lúc cuộc họp giữa những người sáng lập Libra và 26 ngân hàng trung ương toàn cầu ở Basel đang diễn ra, CEO David Marcus của Calibra đã tăng cường bảo vệ vị trí của Hiệp hội Libra trên Twitter vào ngày 16/9.

Trong chủ đề “Giới về chủ quyền tiền tệ của các quốc gia và Libra”, Marcus đã viết:

“Gần đây, có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc Libra có thể đe dọa chủ quyền của các quốc gia như thế nào khi nói đến tiền. Tôi muốn nhân cơ hội này để làm rõ quan niệm đó”.

Giám đốc điều hành Calibra kêu gọi dự án tiền điện tử Libra không có ý định hình thành một loại tiền tệ mới mà chỉ xây dựng một mạng lưới thanh toán tốt hơn và có hệ thống chạy trên các loại tiền tệ hiện tại để cung cấp giá trị có ý nghĩa cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Ông nhấn mạnh không tạo ra tiền mới và “nghiêm túc thực hiện quy định của các quốc gia có chủ quyền”.

Libra chấp nhận sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý

Marcus khẳng định Libra sẽ được hỗ trợ 1:1 bởi rất nhiều loại tiền tệ có ưu thế và nhấn mạnh Hiệp hội Libra sẵn sàng chịu sự giám sát chặt chẽ về quy định để ngăn chặn công ty đi chệch khỏi cam kết hỗ trợ 1:1 này.

Giám đốc điều hành kết luận Libra sẽ tiếp tục tham gia với các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý và nhà hoạch định chính sách để đảm bảo có thể giải quyết mọi lo ngại về thiết kế và hoạt động của Facebook coin.

Giám đốc BIS: Các cơ quan quản lý nên “tổ chức điều phối” thị trường tiền điện tử

Tuyên bố của Marcus được đưa ra trong bối cảnh cuộc họp là cuộc gặp gỡ lớn đầu tiên giữa những người sáng lập Libra và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu.

Vào ngày 16/9, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức cấp cao của các cơ quan công quyền toàn cầu để thảo luận về các vấn đề pháp lý của các dự án stablecoin được các tổ chức tài chính và các công ty công nghệ hỗ trợ.

Hội nghị bao gồm các bài thuyết trình của Hiệp hội Libra cũng như ngân hàng đầu tư toàn cầu JP Morgan và công ty hệ thống tiền mặt kỹ thuật số dựa trên blockchain Fnality International.

Agustín Carstens, tổng giám đốc của BIS, đã chỉ ra tầm quan trọng của sự phối hợp điều tiết toàn cầu để hiểu chi tiết các dự án. Carstens nói:

“Một phần quan trọng trong việc đánh giá các sáng kiến mới là tìm hiểu chi tiết […] Khi các sáng kiến đó vượt qua khỏi biên giới quốc gia, các cơ quan quản lý cần phải phối hợp và có được nhận thức chung.”

Trong khi đó, chính phủ Đức theo bước chân của Pháp đã lên tiếng phản đối các dự án như Libra vào ngày 13/9, tuyên bố họ sẽ không cho phép phát triển stablecoin.

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

TIN TỨC CRYPTO