Christopher Inks: Quan điểm ‘Bitcoin là vàng kỹ thuật số’ vẫn chưa được chứng minh

bài viết cùng chủ đề

Đối với nhiều người, giao dịch tiền điện tử có thể là một thách thức, nhưng quá trình này trở nên dễ dàng hơn nếu biết cách kết hợp các công cụ phân tích kỹ thuật và chỉ số dao động để cung cấp cái nhìn sâu sắc về con đường tài sản kỹ thuật số chẳng hạn như Bitcoin.

Thông thường, các nhà giao dịch sử dụng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD), Stochastic RSI (Stoch) và các đường trung bình động theo hàm mũ (EMA), dải bollinger, đo khối lượng, v.v. Các công cụ này thường cung cấp kết quả tuyệt vời cho trader.

Quá trình sử dụng các công cụ này càng trở nên khó khăn hơn khi hành động giá Bitcoin bị giới hạn phạm vi và củng cố trong khoảng thời gian dài như đã thực hiện trong 2 tuần qua. Hậu quả là các nhà giao dịch trong ngày tìm kiếm các công cụ khác để quan sát về cấu trúc thị trường của Bitcoin.

Để hiểu rõ hơn về các số liệu, bài viết sẽ đề cập đến cuộc phỏng vấn vời nhà đầu tư bán lẻ Christopher Inks của TexasWest Capital – công ty nghiên cứu và giáo dục thị trường chuyên cung cấp dữ liệu thị trường chính xác và các khóa học giao dịch tài sản kỹ thuật số cho các nhà giao dịch ‘lính mới’.

chuyen-gia-trader-christopher-inks-quan-diem-bitcoin-la-vang-ky-thuat-so-van-chua-duoc-chung-minh

Hỏi: Điều gì đã đưa ông đến với tiền điện tử?

Đáp: Lý do duy nhất khiến tôi làm việc tại TexasWest Capital là vì tôi nhận thấy các phép phân tích thực sự tồi tệ, pump – dump và những điều vô nghĩa khác được công bố trên nhiều phương tiện truyền thông tiền điện tử, phương tiện truyền thông lớn và Twitter.

Điều này đặc biệt còn tệ hơn vào cuối năm 2016 đầu năm 2017 và vẫn tiếp tục là một vấn đề ngày hôm nay. Vì vậy, việc có thể chia sẻ thông tin tốt với các trader ‘lính mới’ là một điều quan trọng đối với tôi.

Hỏi: Gần đây, có rất nhiều cuộc thảo luận về “tài trợ” giữa các pro-trader và một số người xem việc tài trợ cho các hợp đồng vĩnh viễn như một phương pháp để xác định liệu giá giao ngay Bitcoin sẽ giảm hay tăng trên các sàn giao dịch lớn hơn. Tài trợ các hợp đồng vĩnh viễn ở cấp độ nào thì sẽ gây ảnh hưởng đến hành động giá Bitcoin?

Đáp: Còn nhiều việc phải làm với tỷ lệ tài trợ hơn bất cứ điều gì khác. Và thậm chí sau đó, nó là một chỉ số mà thị trường giao ngay hướng tới chứ không phải là thứ khiến thị trường thay đổi hướng.

Tỷ lệ tài trợ tự nó là một cơ chế được sử dụng bởi sàn giao dịch để giúp sản phẩm tổng hợp của họ (hoán đổi vĩnh viễn, trong trường hợp này) bắt chước giá giao ngay. Nếu tỷ lệ âm thì những người nắm giữ hợp đồng short sẽ trả cho những người nắm giữ hợp đồng long vì có nghĩa là khoảng thời gian 8 giờ trước đó đã chứng kiến ​​các hợp đồng hoán đổi giao dịch dưới giá giao ngay cơ bản.

Nếu tỷ lệ dương thì những người nắm giữ hợp đồng long sẽ trả cho những người nắm giữ hợp đồng short vì lý do ngược lại. Tuy nhiên, miễn là tỷ lệ tài trợ thấp, sẽ không có cơ sở để chuyển các trader từ long sang short hoặc short sang long. Khi tỷ lệ tài trợ bắt đầu tăng mạnh, những người tham gia thị trường có nhiều khả năng tránh xa nguy cơ làm mất vị trí của họ.

Nhưng ngay cả tại thời điểm đó, không thể làm gì khác hơn là giữ giá sản phẩm tổng hợp của sàn giao dịch tương đương với giá giao ngay. Để kết thúc điều này, các nhà giao dịch có thể sử dụng tỷ lệ tài trợ để hiểu cách giá giao ngay có thể hướng tới và sau đó giao dịch theo giá giao ngay tại các sàn giao dịch khác tương ứng.

Hỏi: Lợi ích mở là gì và mức độ nào quyết định hành động giá tương lai của Bitcoin?

Đáp: Lợi ích mở chỉ là số lượng hợp đồng tồn đọng, về cơ bản nó là thước đo hoạt động của thị trường. Nếu lãi suất mở ngày càng tăng thì tiền mới đang xâm nhập thị trường và do đó, xu hướng thịnh hành sẽ tiếp tục. Sự suy giảm lãi suất mở cho thấy xu hướng có thể kết thúc do tiền đang rời đi.

Hỏi: Điều gì khiến bạn xem Bitcoin là nơi lưu giữ giá trị và hàng rào chống lại biến động mà các nhà phân tích và nhà đầu tư đều đồng ý tại thời điểm này?

Đáp: Với nhiều chỉ số thị trường kế thừa cơ bản đang thúc đẩy cuộc suy thoái sắp tới, những người tham gia thị trường Bitcoin truyền bá “Bitcoin là vàng kỹ thuật số”. Nhưng sự thật là chúng ta không biết điều này sẽ xảy ra như thế nào.

“Thị trường Bitcoin chỉ mới xuất hiện trong thời kỳ nền kinh tế tăng trưởng, vì vậy chúng tôi không biết nó sẽ hoạt động như thế nào trong thời kỳ suy thoái kinh tế”.

Sự biến động của Bitcoin khiến nó trở thành một tài sản rủi ro và trong một môi trường risk-off thì điều đó thường có nghĩa là không nên khiến mọi người quan tâm. Các trader và nhà đầu tư thông minh sẽ chú ý đến thị trường Bitcoin nếu suy thoái kinh tế xảy ra và ảnh hưởng đến thị trường tương ứng. Một Bitcoin mạnh mẽ trong cuộc suy thoái sẽ làm được nhiều điều để hỗ trợ câu chuyện vàng kỹ thuật số đó.

Hỏi: Từ kinh nghiệm của mình với tư cách là một nhà giáo dục và trader 20 năm, ông có nghĩ các trader nên khai thác các động thái trong ngày hay xoay vòng giao dịch với quan điểm vĩ mô? Hơn nữa, ông có nghĩ rằng các nhà giao dịch trong ngày nên sử dụng đòn bẩy để tận dụng tốt hơn sự biến động của tiền điện tử?

Đáp: Tôi là một người có niềm tin vững chắc vào giao dịch swing và điều này đặc biệt đúng với các trader mới. Trader càng mới, khung thời gian họ cần để giao dịch càng lâu. Cá nhân tôi, tôi giao dịch swing trong ngày và nhiều ngày. Đó chính là kinh nghiệm của tôi trong hơn 20 năm qua.

Bằng cách này, trader có thể sử dụng đòn bẩy hiệu quả hơn khi họ tìm thấy các đáy nổi bật hơn đến long hoặc đỉnh đến short. Nó cũng giúp kiểm soát cảm xúc của họ tốt hơn nhiều so với biểu đồ 15 hoặc 30 phút.

Hỏi: Trước đây, ông từng nói rằng tâm lý học đóng vai trò quan trọng trong chuyển động của thị trường và các quyết định của trader. Ông có thể chia sẻ một tình huống trong đó tâm lý xác định chuyển động thị trường và hành động giá tiền điện tử? Làm thế nào để thực hiện điều này có hệ thống?

Đáp: Biểu đồ chỉ là đại diện trực quan cho sự tương tác của con người và sự tương tác đó dựa trên sự chuyển động giữa nỗi sợ và lòng tham. Vì vậy, nếu hiểu điều này thì các nhà giao dịch sẽ ở một vị trí tốt hơn để đọc khối lượng và hành động giá nhằm giải mã những gì đang thực sự xảy ra.

Nếu bạn đang chờ đợi tin tức để di chuyển thì bạn phản luôn trong tư thế hành động. Nhưng nếu có thể đọc hành động giá và khối lượng thì bạn sẽ chủ động hơn vì có thể đặt vị trí trước khi tin tức xuất hiện. Từ đó, bạn có thể điều khiển sự di chuyển thay vì tranh đấu tư tưởng và tham gia sau khi phong trào bắt đầu.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

 

 

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply