Cơn sốt IEO có thể kéo dài bao lâu?

bài viết cùng chủ đề

Những ngày tháng sốt ICO có thể không còn nữa. Nhưng có lẽ ai cũng thấy rõ, một vị vua mới đã xuất hiện vào thời điểm hiện tại: IEO. IEO về cơ bản là ICO được các sàn giao dịch giám sát và cung cấp riêng cho người dùng, thường yêu cầu mua bằng token độc quyền của sàn giao dịch.

Binance và IEO được Binance Coin hỗ trợ là trường hợp đầu tiên của hiện tượng này, nhưng kể từ khi IEO BitTorrent ra mắt trên Binance vào tháng 1, một số sàn giao dịch đang đi theo bước chân của Binance.

Ví dụ, trong số các sàn giao dịch của Trung Quốc, OKex đã đưa ra 7 dự án trong 4 tháng qua, trong khi Huobi có 8 dự án trong 5 tháng qua.

Một số sàn giao dịch cấp hai có vẻ tích cực hơn. Ví dụ, Gate.io đã ra mắt 21 IEO trong 4 tháng qua. Thậm chí có một số sàn giao dịch cấp ba phát hành 1 hoặc 2 IEO mỗi tuần.

Trong 6 tháng qua, sự cường điệu của IEO rõ ràng đã thu hút sự chú ý của cả sàn giao dịch và trader. Nhưng cơn sốt này có thể kéo dài bao lâu?

Một số dự án khởi chạy IEO trên các sàn giao dịch lớn gần đây cũng đã từng tiến hành ICO hoặc thực hiện hoạt động gây quỹ khác vào năm 2018. Ví dụ Erlond và Perlin trên Binance và Pledgecamp trên OKex. Trên thực tế, các dự án cũ này dường như là một trong những nguồn chính của IEO chất lượng tốt. Vậy, còn lại bao nhiêu IEO để sàn giao dịch cung cấp?

Giả sử phải mất 1 năm để dự án chuyển từ quỹ ICO hoặc PC/VC sang IEO, chúng ta có thể xem xét có bao nhiêu dự án blockchain 2018 chưa được tham gia IEO và theo đó ước tính số lượng IEO tốt có triển vọng chưa được thực hiện.

Chúng tôi đã trích xuất các dự án tiến hành gây quỹ ICO hoặc PC/VC vào năm 2018 từ Hypernum (các dự án được liệt kê trên Hypernum thường có chất lượng tương đối cao) để đi đến thống kê sau. Các dự án chuyển sang IEO ngay sau khi đóng quỹ ICO hoặc PC/VC có nguy cơ lừa đảo cao – tại sao cần phải tăng tiền ngay sau khi vừa mới tăng tiền? – vì vậy chúng tôi đã loại trừ những dự án này ra khỏi phân tích.

Theo dữ liệu năm 2018 từ Hypernum, đã có tổng cộng 606 dự án gây quỹ ICO hoặc PC/VC. 396 trong số này đã được niêm yết trên các sàn giao dịch và do đó không phù hợp với IEO.

con-sot-ieo-co-the-keo-dai-bao-lau

Theo giả định trước đây của chúng tôi, chỉ có 210 IEO triển vọng chất lượng cao và một số trong các startup này có thể không bao giờ phát hành token vì họ không có token economy (ví dụ công ty phân tích tiền điện tử Messari và trò chơi lập trình blockchain Gods Unchained). Các startup khác là lừa đảo hoặc đã phá sản. Theo dự đoán, 1/3 trong số 210 dự án huy động tiền trong năm 2018 không thể phát hành token và do đó cũng không phù hợp với IEO.

Với tỷ lệ đó, phần còn lại có thể sẽ được sàn giao dịch nhanh chóng thực hiện và cung cấp IEO trong vài tháng tới. Nhưng sau đó, nguồn cung sẽ cạn. Về mặt lý thuyết, các dự án mới có thể lấp đầy khoảng trống đó, nhưng việc giảm tài trợ ICO chỉ đơn giản là không được tài trợ tốt, không được phát triển tốt như trước đây.

Vì vậy, tại thời điểm đó, các sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với câu hỏi: Họ có tiếp tục cung cấp IEO với tốc độ chóng mặt để duy trì cơn sốt, ngay cả khi token có chất lượng thấp hơn hay làm chậm dịch vụ IEO? Dù bằng cách nào, sau cùng thì cơn sốt cũng sẽ dần nguội tắt khi gần kết thúc chu kỳ cường điệu.

 

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Longhash

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply