Công cụ phái sinh DeFi: “Robo-Advisor” Ethereum sẵn sàng xuất phát

Công cụ phái sinh DeFi: “Robo-Advisor” Ethereum sẵn sàng xuất phát

Trình tạo DeFi: Staked dựa trên Ethereum không hiệu quả

Giống như các ngân hàng, hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) Ethereum vẫn phải cạnh tranh với các đối thủ khác. Mỗi giao thức và hệ sinh thái cung cấp những lợi ích và hạn chế khác nhau, đặc biệt là liên quan đến lãi suất.

Do sự cạnh tranh và động lực thị trường đơn giản, có chênh lệch tỷ lệ rõ ràng giữa các nền tảng. Theo nhà cung cấp dữ liệu DeFi hàng đầu của LoanScan, mức lãi suất đối với khoản tiền gửi của stablecoin DAI được thực thi theo thuật toán của Maker có thể thay đổi từ 8% đến 15.87%. Nó có một tầm nhìn tương tự, thậm chí còn tồi tệ hơn với các loại tiền điện tử khác, có lãi suất USDC dao động từ 4.69% đến 15.21%.

defi-dev-robo-advisor-ethereum-san-sang-xuat-phat

Trong thế giới tiền điện tử, đã có những startup được tạo ra để tận dụng sự chênh lệch này. Một trong những startup đó là Staked (được Coinbase, Pantera Capital và các nhà đầu tư nổi bật khác hỗ trợ), vừa tung ra sản phẩm tìm tỷ lệ lãi suất tốt nhất vào thứ 5. Được coi là một cách để di chuyển tài sản kỹ thuật số của người dùng sang các hợp đồng có năng suất cao nhất, Robo Advisor của Staked cho lợi suất (RAY) về mặt lý thuyết di chuyển stablecoin và các loại tiền điện tử khác giữa các ứng dụng DeFi Ethereum để tối đa hóa lợi nhuận. Như CEO Tim Ogilvie của Staked đã nói trong một tuyên bố:

“Ngay bây giờ, các nhà đầu tư tiền điện tử bị thu hút bởi lợi suất từ các cơ hội cho vay của DeFi. Hầu hết các nhà đầu tư muốn có tỷ lệ cao nhất nhưng không muốn liên tục theo dõi và phân bổ lại khi điều kiện thị trường thay đổi”.

Nhưng theo Brock Elmore, đồng sáng lập của dự án Topo Finance có khả năng cạnh tranh với Staked, RAY không hoạt động tốt nhất. Trong một tweetstorm, ông viết rằng Staked không phân bổ tài sản một cách hiệu quả, cho rằng RAY “đã liên tục đánh giá thấp Compound của họ” (một trong những nền tảng DeFi cho vay/cho mượn hàng đầu) vì “họ chỉ tìm kiếm tỷ lệ cao nhất và di chuyển toàn bộ phân bổ vào đó”.

Brock Ξlmore@brockjelmore

.@staked_us claims to be allocating assets efficiently with their new robo-advisor.

They aren’t. The consistently are underperforming their @compound benchmark because they just look for highest rates and move their entire allocation there

Also no way to withdraw from their ui

View image on TwitterView image on TwitterView image on TwitterView image on Twitter
16 people are talking about this

“@Staken_us tuyên bố sẽ phân bổ tài sản hiệu quả với Robo-Advisor mới.

Không phải như vậy. Sự nhất quán đang đánh giá thấp @compound của họ vì chỉ tìm kiếm tỷ lệ cao nhất và chuyển toàn bộ phân bổ đến đó

Cũng không có cách nào để rút tiền từ UI”.

Elmore đã thu hút nhiều sự chú ý hơn nhờ vào nhiều bằng chứng, bao gồm một ảnh chụp màn hình cho thấy động thái RAY tối đa hóa lợi nhuận đã làm giảm lãi suất DAI trên giao thức cho vay còn 4%, trong khi trên hầu hết các nền tảng khác, nó có mức tiêu chuẩn 10%. Tệ hơn, “mã nguồn vẫn đóng. Không có UI để rút tiền, chỉ gửi tiền. Họ đang kiểm soát tiền của bạn thông qua oracle của họ”.

Sau đó, Staked đã phản hồi, cam kết sẽ phát hành bản cập nhật vào tuần tới để giải quyết những lo ngại này.

Ồ! Điểm yếu của DeFi ngày càng bộc lộ rõ trong khi những người đề xướng khẳng định nó là tương lai của tài chính.

Vẫn tốt hơn tiền fiat

Ngay cả khi Staked chỉ mang lại 4% cho khách hàng của mình, tỷ lệ vẫn tốt hơn nhiều so với hệ thống fiat.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất tiền gửi từ 10 BPS (0.1%) xuống -0.5%. Điều này xảy ra khi Federal Reserve (Cục Dự trữ Liên bang) dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất.

Tất nhiên, DAI chính xác không tương đương với đồng đô la Mỹ hoặc Euro. Nhưng nếu có thể đạt được mức tương đương thực sự trong stablecoin, những tỷ lệ cao này có thể cho các nhà đầu tư thấy giá trị của tiền điện tử. Nhưng chỉ có thể mà thôi.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | En.ethereumworldnews

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

 

 

TIN TỨC CRYPTO