Dữ liệu báo HODL! Các trader đang giao dịch Ether nhiều hơn Bitcoin

Dữ liệu báo HODL! Các trader đang giao dịch Ether nhiều hơn Bitcoin

ETH đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ trước sự cố dịch Covid-19 hồi tháng 3, nhưng dữ liệu cho thấy nhà đầu tư ít quan tâm đến việc nắm giữ tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Theo nền tảng giám sát on-chain Glassnode vào ngày 10 tháng 7, trader Samneet Chepal nhận thấy số dư ETH trên sàn giao dịch vẫn ở mức cao, trong khi số dư Bitcoin giảm đáng kể.

Số dư BTC, ETH trên sàn giao dịch

Theo dữ liệu chưa được xác minh, kể từ tháng 3, số dư ETH trên các sàn giao dịch tăng lên liên tục. Đồng thời, rất nhiều BTC đã rời khỏi sàn trong 3 tháng qua. Một Trader đã tóm tắt:

Kể từ sau vụ sụp đổ Thứ năm đen tối, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm khá nhanh. Mặt khác, số dư ETH tiếp tục duy trì tương đối ổn định.

Hiện tượng này có thể gây ra một số tác động. Đồng coin trên các sàn giao dịch dễ bị tấn công hơn nhưng giao dịch nhanh hơn, cho thấy chủ sở hữu lưu trữ chúng ở đó để bán trong thời gian ngắn.

Như Cointelegraph đã dưa tin trước đây, các trader BTC đã ưu tiên tiết kiệm trong những tháng gần đây, thay vì bán hoặc giao dịch.

Đối với mạng Ethereum, xu hướng DeFi hiện tại cũng có thể ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Lĩnh vực tài chính phi tập trung đã làm bùng nổ token và giao dịch liên quan. Ngoài ra, vì token ERC-20 vận hành trên Ethereum nên bắt buộc dùng ETH để thực hiên các giao dịch.

So sánh số dư ETH, BTC.

Các altseason đang đến

Trong khi đó, dữ liệu từ Skew cho thấy tương quan ETH/BTC tăng lên trong thời gian ngắn, trong khi xu hướng dài hơn vẫn không đổi.

Biểu đồ tương quan của ETH/BTC hàng năm 

Trong khi đó, altseason mới tiếp tục tăng tốc, trong số những người dự báo cơn sốt vàng alt mới, nhà đầu tư giao dịch Peter Brandt đã chú ý đến mức tăng của ETH so với BTC trong tuần này:

Hầu hết các alts kiếm được lợi nhuận so với Bitcoin trong tương lai gần.

Ngoài DeFi, altcoin lớn vẫn duy trì ở mức cao nhất mọi thời đại từ hơn hai năm trước. ETH từng giao dịch ở mức gần 1,400 đô la, nhưng không thể chiếm lại hơn 20% các mức đó.

Mặt khác, BTC hiện đang chiếm khoảng 50% mức cao nhất mọi thời đại của nó.

 

Góc Tiên Ảo

Theo dõi tin tức tại telegram: https://t.me/tintucthitruong

 

 

TIN TỨC CRYPTO