Gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản phát hành Stablecoin của riêng mình vào cuối năm 2020

Gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản phát hành Stablecoin của riêng mình vào cuối năm 2020

Tổ chức tài chính lớn nhất của Nhật Bản, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, đang lên kế hoạch phát hành mã thông báo MUFG trong nửa cuối năm 2020. Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, hay MUFGt, ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới , được cho là đang có kế hoạch phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình trong nửa cuối năm 2020. Bắt đầu trở lại vào năm 2015, dự án tiền kỹ thuật số ban đầu được thiết kế để chạy trên mạng blockchain và tạo điều kiện cho các sàn giao dịch ngang hàng P2P . Sau nhiều lần trì hoãn , dự án ​​này dự kiến ​​sẽ được triển khai không muộn hơn năm 2020 .

Chúng tôi nghĩ rằng mọi người sẽ có thể sử dụng nó một cách công khai

Hironori Kamezawa, chủ tịch và CEO của MUFG, đã công bố các kế hoạch mới vào thứ Hai tới hãng thông tấn địa phương, Mainichi Shimbun. Là một phần của sự ra mắt sắp tới, MUFG được cho là đang có kế hoạch khởi động các khoản thanh toán bán lẻ di động được cung cấp bởi đồng tiền kỹ thuật số phối hợp với đối tác của mình Theo báo cáo, Kamezawa nói rằng gần 1 triệu cửa hàng thành viên tuyển dụng đã đăng ký cho sự hợp tác này. Chúng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ có thể sử dụng nó một cách công khai, Giám đốc điều hành đã lưu ý thêm rằng mã thông báo MUFG sẽ có sẵn cho các cửa hàng không tuyển dụng trong tương lai.

Mã thông báo MUFG được neo giá 1: 1 với đồng yên Nhật

Như đã báo cáo trước đây , mã thông báo MUFG được thiết kế dưới dạng stablecoin dựa trên blockchain được neo giá 1: 1 với đồng yên Nhật Bản. Kể từ khi dự án được bắt đầu lần đầu tiên khoảng năm năm trước, việc triển khai mã thông báo MUFG đã bị trì hoãn nhiều lần. Ngân hàng được cho là đang cố gắng khởi chạy mã thông báo trong cả năm 2018 và 2019 .

MUFG là công ty tài chính lớn nhất tại Nhật Bản. Dự kiến sẽ trở thành ngân hàng Nhật Bản đầu tiên phát hành một loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 9 năm 2019, MUFG đã tham gia vào vòng đầu tư trị giá 14 triệu đô la cho giao thức phát hành mã thông báo được hỗ trợ bởi Coinbase, Securitize, cùng với Banco Santander và Nomura Holdings.

Theo dõi tin tức tại telegram: https://t.me/tintucthitruong

 

 

 

 

TIN TỨC CRYPTO