HKFP chỉ trích BitPay vì đã đóng băng các khoản thanh toán Bitcoin

Bộ xử lý thanh toán Bitcoin và tiền điện tử, BitPay, sắp phải đối mặt với một làn sóng công khai tiêu cực khác. Lần này, họ đã từ chối chuyển tiền Bitcoin được gửi dưới dạng quyên góp cho Hong Kong Free Press (HKFP).

hong-kong-free-press-chi-trich-bitpay-vi-da-dong-bang-cac-khoan-thanh-toan-bitcoin

Quyên góp Bitcoin tạm thời bị đóng băng

Trong một tweet đầy phẫn nộ, Tom Grundy, người sáng lập và cũng là tổng biên tập của HKFP, đã thông báo cho những người ủng hộ rằng việc quyên góp tiền điện tử đã bị đình chỉ tạm thời. Lý do là BitPay đã từ chối chuyển tiền quyên góp trong ba tuần qua.

Tom Grundy

@tomgrundy

BIG THANKS to HKFP’s supporters who donated HK$14,817 in Bitcoin since 2015.

However, cryto donations are temporarily suspended as @BitPay has refused to transfer @hongkongfp‘s donations for 3 weeks without good reason. @spair @BitPaySupport

Xem hình ảnh trên Twitter
113 người đang nói chuyện về điều này

“CẢM ƠN những người ủng hộ HKFP đã quyên góp 14.817 đô la Hồng Kông kể từ năm 2015.

Tuy nhiên, đóng góp crypto tạm thời bị đình chỉ vì @BitPay đã từ chối chuyển khoản đóng góp của @hongkongfp trong 3 tuần mà không có lý do chính đáng”.

Trong tweet tiếp theo, Grundy giải thích rằng tiền đã bị giữ trong nhiều tuần, đơn giản vì các ngân hàng Hồng Kông sử dụng SWIFT chứ không phải IBAN. Tuy nhiên, người ta sẽ nghĩ rằng hai loại đó là một, và không rõ tại sao chuyển tiền lại trở thành một vấn đề.

Có nhiều yếu tố liên quan ảnh hướng đến bầu không khí chính trị hiện tại ở Hồng Kông. Có lẽ BitPay đang phải chịu áp lực từ chính phủ Trung Quốc? Hoặc có thể chỉ đơn giản là một cái cớ cho sự bất lực của BitPay?

“Không bao giờ sử dụng BITPAY nữa”

Dù là lý do là gì đi nữa, nó cũng hoàn toàn khác với một “phốt” khác hồi hai tuần trước. Khi BitPay từ chối quyên góp 100.000 đô la Bitcoin để giúp chống lại vụ cháy rừng nhiệt đới Amazon, do số tiền đó vượt quá khoảng kinh phí tối đa được phép làm từ thiện.

Nhưng HKFP chỉ cần nhận 14.817 đô la Hồng Kông (~1.890 đô la Mỹ) trong việc quyên góp Bitcoin kể từ khi tờ báo này được thành lập vào năm 2015. Tình trạng bất ổn mới nhất ở bang này có thể đã tăng đột biến trong hỗ trợ, nhưng không hề vi phạm bất cứ chính sách nào.

Grundy có phần tiêu cực khi khuyên người khác không nên sử dụng BitPay:

“Thực sự là trải nghiệm tồi tệ nhất chưa từng thấy – không có danh tiếng, giao tiếp tệ hại, dịch vụ khách hàng khủng khiếp, phí RẤT cao. Có nhiều nền tảng thay thế tốt hơn họ.”

Cảm tình của anh đã được nhân đôi trong phần bình luận, khi gợi ý một số server BTCPay mã nguồn mở thay thế.

BitPay gần đây cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích vì ngụy trang các khoản phí của mình như ‘Bitcoin Network Fees’ (phí mạng Bitcoin), để thúc đẩy người dùng chuyển sang sử dụng Bitcoin Cash.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Bitcoinist

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

 

Chia sẻ là ủng hộ đội nhóm !

Coincenter.Vn

Đầu tư online là một hình thức đầu tư mang tính rủi ro rất cao, đặc biệt là đầu tư vào những site HYIP. Vì thế hãy chắc rằng bạn hiểu được tính rủi ro, suy nghĩ thật kỹ trước khi nạp tiền để đầu tư.Mọi thông tin Coincenter.Vn đăng tải đều mang tính chất tham khảo. Sự lựa chọn của bạn vẫn là yếu tố quyết định tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Language »
shares