MMO là gì?

MMO là gì?

MMO là cụm từ viết tắt của Make Money Online, còn có thể hiểu đơn giản là “kiếm tiền online“. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các công việc mà trong đó người thực hiện chỉ cần sử dụng máy tính có kết nối mạng Internet, điện thoại (thường là smartphone) để kiếm tiền.

Kiếm tiền online MMO được đánh giá là khá phổ biến hiện nay, khi nhu cầu mua bán trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng, và nhu cầu quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm của các công ty, thương hiệu ngày càng nhiều. Hơn thế nữa, MMO lại mang đến nhiều lợi ích cho người thực hiện khi họ không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, kinh phí hay di chuyển nhiều cho các cuộc gặp gỡ thực tế mà vẫn kiếm được số tiền tương đương.

Kiem Tien Online MMO

Hiện nay, có khá nhiều hình thức kiếm tiền online MMO phổ biến được nhiều người áp dụng và kiếm được các con số không nhỏ. Trong phần tiếp theo của bài viết, WEBICO sẽ giới thiệu với bạn một số các hình thức kiếm tiền online MMO thường gặp.

Các hình thức kiếm tiền online MMO phổ biến nên tham gia hiện nay

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là hình thức kinh doanh đa tầng, mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua, người bán cấp 1, người bán cấp 2. Đây là hình thức kinh doanh phổ biến và đạt nhiều hiệu quả khi người bán các cấp thấp có thể hưởng hoa hồng từ các người bán cấp cao hơn mà không phải bỏ vốn ban đầu.

Cac Thuat Ngu Khi Kiem Tien Affiliate Marketing 2 1

Affiliate Marketing

Product Lauch/ Authority Site/ Niche Site

Product Launch nghĩa là bạn sẽ đi quảng bá cho những sản phẩm chuẩn bị ra mắt, sao cho khi sản phẩm đó xuất hiện trên thị trường, sẽ có người mua sản phẩm đó qua các affiliate link của bạn –> Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ sản phẩm.

Authority Site là hình thức kiếm tiền online MMO trong đó bạn sở hữu một trang web phát triển đủ mạnh theo một chủ đề riêng và cho phép người khác đăng các banner quảng cáo, đường link. Bạn thu được phsi từ các site này.

Product Lauch/ Authority Site/ Niche Site

Product Launch nghĩa là bạn sẽ đi quảng bá cho những sản phẩm chuẩn bị ra mắt, sao cho khi sản phẩm đó xuất hiện trên thị trường, sẽ có người mua sản phẩm đó qua các affiliate link của bạn –> Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ sản phẩm.

Authority Site là hình thức kiếm tiền online MMO trong đó bạn sở hữu một trang web phát triển đủ mạnh theo một chủ đề riêng và cho phép người khác đăng các banner quảng cáo, đường link. Bạn thu được phsi từ các site này.

Ở Việt Nam, trào lưu kiếm tiền từ Youtube đang ngày càng phát triển. Rất nhiều đơn vị hiện nay đã thành công với các kênh Youtube có lượt subscriber cao.

Maxresdefault (1)

Để có thể thực hiện hình thức kiếm tiền online MMO này, bạn cần có kên Youtube với chủ đề riêng và kênh của bạn cần đạt ít nhất 10,000 views để tham gia dịch vụ trở thành đối tác của Youtube.

Và cũng như Google, bạn sẽ nhận tiền từ các click trực tiếp bởi Youtube, được tính bởi Youtube luôn mà không qua trung gian nên có thể xem là tương đối “an toàn”.

Nhận tiền MMO bằng cách nào?

MMO sẽ thanh toán cho người dùng bằng hình thức qua mạng, vì đây là hình thức kiếm tiền được áp dụng trên toàn thế giới nên không thể thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán bằng cách sử dụng một trong số những tài khoản thanh toán trực tuyến như:

 • Bitcoin (BTC)
 • BTC-e (btc-e.com)
 • PM (Perfect Money)
 • WMZ (Webmoney)
 • Payoneer

Từ những tài khoản ngân hàng này, bạn có thể quy đổi sang tiền VNĐ bằng cách:

 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA của bạn
 • Bán cho những người cần loại tiền này

Lưu ý: Với cách quy đổi này, bạn sẽ mất phí. Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có mức quy định phí khác nhau cho người dùng.

MMO dễ hay khó?

Đối với những người tham gia kiếm tiền trên MMO thì việc dễ hay khó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Dễ

 • Sẽ là dễ dàng đối với người có tính kiên trì, không ngại khó khăn và có tinh thần học hỏi cao
 • Bạn sẽ chủ động được thời gian của mình hơn khi phải chỉ ngồi làm việc ở nhà

Khó

 • Vì đây là mạng xã hội nên sẽ không thể tránh khỏi việc có người tốt người xấu. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin nơi mình muốn kiếm tiền để tránh bị lừa đảo và các rủi ro không mong muốn
 • Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức của mình để học hỏi và tìm tòi thêm kiến thức thì mới mong muốn đạt được kết quả như mong đợi.

Một số hình thức MMO phổ biến

Hiện nay có rất nhiều hình thức MMO khác nhau xuất hiện để phục vụ nhu cầu của người dùng. Bạn nên cân nhắc và chọn cho mình một hình thức phù hợp và có độ tin cậy để có thể tham gia lâu dài. Trong đó, kiếm tiền bằng cách phát triển Website và kiếm tiền online với tiền điện tử đang rất thịnh hành hiện nay.

Kiếm tiền online với tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số hiện đang rất thịnh hành hiện nay. Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến được công đồng MMO rất ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều. Trong đó phải kể đến Bitcoin – đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay. Để đầu tư vào hình thức này, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin chi tiết để tránh rủi ro.

Kiếm tiền bằng hình thức phát triển Website

Đây được xem là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay trên MMO. Với việc phát triển website này, bạn có thể có lựa chọn và sử dụng một trong 3 cách sau:

 • Đặt quảng cáo từ các network: Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,… hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển Website có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.
 • Bán sản phẩm của chính bạn: Bạn có thể tự làm website, viết nội dung liên quan về sản phẩm mình muốn bán để thu hút khách hàng.
 • Bán sản phẩm của người khác được hưởng hoa hồng (affiliate marketing): Đây là một hình thức MMO đang rất được lòng người dùng vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng rất cao, thậm chí 100% hoa hồng

Những hình thức MMO không nên tham gia

Bên cạnh việc MMO đang rất được lòng người dùng thì cũng có những hình thức mà bạn nên tránh. Đa số những hình thức này đều có độ rủi ro rất lớn, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng cực tốt thì mới mong kiếm được tiền. Nếu không, tốt nhất đừng tham gia.

Kiếm tiền bằng hình thức click quảng cáo

Sẽ có rất nhiều nơi mời chào bạn ngồi click quảng cáo và họ sẽ trả thù lao. Đây vẫn là hình thức có thật nhưng số tiền bạn kiếm được là rất thấp. Hoặc nếu muốn sở hữu số tiền như mong muốn bạn sẽ phải nâng cấp tài khoản và thuê người click hộ. Như vậy, số tiền bạn kiếm được là không nhiều, thậm chí là lỗ vốn khi phải chi trả cho nhiều khoản khác nhau. Nếu tệ hơn, có thể bạn sẽ gặp phải những trang web lừa đảo. Việc này đã từng xảy ra.

Kiếm tiền bằng hình thức upload tài liệu

Đây là hình thức bạn thực hiện thao tác chia sẻ tài liệu lên các network, khi có người download tài liệu bạn sẽ nhận được tiền.Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền này là rất khó khi hầu hết các tài liệu đều có bản quyền, nếu bạn chia sẻ, nghĩa là bạn đã vi phạm pháp luật. Theo đó, các trang Web thuê bạn sẽ không trả thù lao.

Đọc Email quảng cáo

Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự với việc bạn làm các bài khảo sát của các công ty để nhận thù lao. Bạn phải đăng ký và mở Email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn… để kiếm tiền.

Đây cũng là hình thức từ MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT và cũng sẽ chiếm nhiều thời gian. Cũng có nhiều trường hợp gặp phải công ty lừa đảo. Và bạn phải làm việc không công. Tốt nhất nên tránh hình thức MMO này.

 

HƯỚNG DẪN MỚI KIẾN THỨC TRADING