Nhà phân tích Travis Kling: Bitcoin là hàng rào chống lại chính phủ ‘Vô trách nhiệm về tài chính”

Nhà phân tích Travis Kling: Bitcoin là hàng rào chống lại chính phủ ‘Vô trách nhiệm về tài chính”

Giám đốc điều hành quỹ tiền điện tử Travis Kling lập luận Bitcoin đã trở thành hàng rào độc nhất trong môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

nha-phan-tich-bitcoin-la-hang-rao-chong-lai-chinh-phu-vo-trach-nhiem-ve-tai-chinh

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN vào ngày 15/9, Kling khẳng định các thuộc tính cụ thể của Bitcoin khiến nó trở thành một chính sách bảo hiểm đặc biệt chống lại sự thiếu trách nhiệm về tiền tệ và tài chính của các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu.

“Tiền điện tử đã được tạo ra trong thời gian như thế này”

Kling – cựu thành viên của quỹ phòng hộ trị giá hàng tỷ đô la Point72 – đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với quá trình phát triển tiền điện tử trong suốt lịch sử kéo dài một thập kỷ của Bitcoin và khi thu thập được nhiều kiến ​​thức hơn, ông đã nhận ra crypto là cơ hội “đầu tư quan trọng nhất của một thế hệ”.

Mặc dù các phát triển trong thị trường tiền điện tử từng bị cô lập khỏi lĩnh vực tài chính truyền thống nhưng Kling lập luận rằng sự tiến hóa mới nhất và những đặc tính hấp dẫn của Bitcoin sẽ hỗ trợ tương tác hiện tại của nó với các thị trường kế thừa. Ông nói:

“Hiện tại là thời gian cực kỳ thú vị từ góc độ vĩ mô toàn cầu và […] có vẻ như tiền điện tử đã được tạo ra trong khoảng thời gian như thế này. Bối cảnh hiện tại chúng ta đang phải đối mặt là chính sách tiền tệ và tài chính của các ngân hàng trung ương và chính phủ, hành động ‘dài tay’ của các công ty công nghệ lớn, sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ, vấn đề bảo mật dữ liệu đang hình thành trong ý thức tập thể”.

Ông cho biết Bitcoin “không có chủ quyền, nguồn cung vốn hóa cứng, lưu trữ giá trị kỹ thuật số phi tập trung, toàn cầu, bất biến”, Bitcoin nên được xem xét tách biệt với các tài sản mã hóa khác vì những tài sản này không được xem như một khoản đầu tư đặc biệt mạnh mẽ và kịp thời .

“Tiền cứng nhất trong lịch sử loài người”

Kling nhận thấy thế giới cần Bitcoin như một chính sách bảo hiểm “vào hôm nay nhiều hơn so với hôm qua” và sẽ cần nó “nhiều hơn vào ngày mai so với hôm nay”, vì những gì chính sách của ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ làm:

“Rõ ràng các ngân hàng trung ương đang chạy đua để phá giá tiền tệ […] Họ đang phá giá để chống lại điều gì? Họ phá giá đối với các tài sản khan hiếm […] Bitcoin thậm chí còn khan hiếm hơn vàng, nó là loại tiền cứng nhất trong lịch sử loài người”.

421 people are talking about this

Trong bối cảnh bức tranh kinh tế thế giới hỗn loạn, quan điểm của Kling đã được các nhà phân tích chia sẽ rộng rãi bằng cách phân tích theo nhiều hướng khác nhau.

Vào tháng 8, công ty nghiên cứu tài sản mã hóa Delphi Digital đã công bố báo cáolập luận bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại đang tạo ra “cơn bão hoàn hảo” để kích thích sự tăng giá của Bitcoin.

Ngoài ra, vào mùa hè này, người đứng đầu chiến lược tín dụng cơ bản toàn cầu tại Deutsche Bank đã nhận xét các chính sách ngân hàng trung ương đang tác động tích cực đến các loại tiền tệ “thay thế” khác như Bitcoin.

Trong khi đó, Anthony Pompliano đã lặp lại điều này khi đề xuất hành động cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ là một “tên lửa nhiên liệu” khác cho hiệu suất giá Bitcoin.

Minh Anh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

 

 

TIN TỨC CRYPTO