VanEck cung cấp sản phẩm tài chính Bitcoin cho nhà đầu tư tổ chức

bài viết cùng chủ đề

Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư VanEck Associates, Jan Van Eck, cho biết công ty hiện đang cung cấp một loại sản phẩm tài chính có liên quan đến Bitcoin (BTC).

Giám đốc VanEck vẫn tự tin về ETF bitcoin dù Chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 11 tháng 9, Van Eck nói rằng sản phẩm của công ty là một quỹ giao dịch môi giới và hiện vẫn chưa khả dụng. Sản phẩm này chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Van Eck xác định thêm rằng họ sẽ giao dịch qua quầy (over-the-counter), chứ không phải trên sàn giao dịch chứng khoán quốc gia. Quỹ giao dịch môi giới này được gọi là VanEck SolidX Bitcoin Trust 144A Shares.

Hãy tiếp xúc với Bitcoin cẩn thận

Các nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn đủ điều kiện để mua sản phẩm phải là một tổ chức có 100 triệu đô la. “Bất kỳ cá nhân nào, dù giàu có đến đâu, đều không thể mua nó. Người mua phải là một tổ chức, tập đoàn, ngân hàng, quỹ phòng hộ, quỹ tương hỗ, mới có thể mua nó”, VanEck cho biết thêm.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của sản phẩm và liệu nó có đại diện cho một bước đột phá của ngành hay không, Van Eck đã dẫn chứng bằng việc ông đã giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến tiền điện tử và các sàn giao dịch truyền thống. Ông nói rằng VanEck Associates đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa lĩnh vực tài chính truyền thống và những gì lĩnh vực tiền điện tử chưa kiểm soát được.

Tin tức ngày hôm qua cho biết thêm rằng VanEck Associates chỉ phát hành 4 Bitcoin thông qua sản phẩm mới.

Luật sư trong ngành, Jake Chervinsky, gần đây lập luận rằng sản phẩm này không đại diện cho một Bitcoin ETF hợp pháp, mọi thứ vẫn đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xem xét. Anh nói:

“Đây là thông báo gây hiểu lầm. VanEck SolidX Bitcoin Trust *KHÔNG* phải là một quỹ ETF. Nó trông giống hệt như Bitcoin Trust của Grayscale, được ra mắt gần sáu năm trước.”

Đầu tháng 9, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton, đã nói về việc điều chỉnh gần đây nhất về Bitcoin ETF. Clayton nói rằng các bước quan trọng đã được thực hiện để giải quyết vấn đề và bổ sung:

“Nếu cho phép sản phẩm giao dịch trên các sàn không được kiểm soát […] làm thế nào chúng tôi biết được liệu những mức giá đó có bị thao túng hay không? Bây giờ sản phẩm đang trong tiến độ thực hiện, nhưng mọi người cần trả lời những câu hỏi khó đó để chúng tôi thoải mái xác định rằng đây là loại sản phẩm phù hợp.”

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

Tham gia Group Telegram của chúng tôi để cập nhật thông tin mới mỗi ngày nhé

 

About Coincenter.Vn 56 Articles
Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này. Đồng thời bạn có thể THAM GIA NHÓM Telgram của chúng tôi để thảo luận thêm về những gì bạn đang quan tâm.

Be the first to comment

Leave a Reply